`

SỰ ĐI LÊN CỦA THẾ HỆ SAU NHÀ THURAM

00:01 | 05/10/2017

Lilian Thuram đã giải nghệ được 9 năm. Nhưng thế hệ sau của nhà Thuram đã lộ diện với 2 cậu quý tử Marcus và Khephren. Họ đang từng bước khẳng định tài năng, mà không nhờ đến danh tiếng của người cha.

Juventus để mắt tới “Thuram em”

Khephren may mắn hơn Marcus, anh đã sớm được các chuyên gia săn đầu người của Monaco phát hiện, giờ đang là thành viên của đội U19 Monaco. Dù chỉ mới 16 tuổi, Khephren đã sớm bộc lộ tài năng ở vị trí tiền vệ trung tâm, đang được so sánh về phong cách với người đồng đội cũ của cha ở ĐT Pháp, Patrick Vieira. 

Như du doan bong da ngoài Marcus, cuộc hôn nhân giữa Thuram cha với người vợ đầu Sandra còn cho ra một “sản phẩm” nữa, Khephren Thuram-Ulien. Khephren được sinh ra tại Parma vào đầu năm 2001, trong thời gian Thuram cha đang là đồng đội với Gianluigi Buffon và Fabio Cannavaro.

Sự đi lên của thế hệ sau nhà Thuram 

Juventus, đội bóng cũ của Thuram cha, đã cử tuyển trạch viên tới theo dõi Khephren. Nhật báo thân cận với Juve, Tuttosport cho biết BLĐ Lão phu nhân đang tiếp xúc với Khephren thông qua quan hệ rất tốt với Thuram cha. Với truyền thống trọng dụng cầu thủ Pháp, trong đó có cả Thuram cha, Juve được cho là có khả năng lớn sẽ chiêu mộ được Khephren. 

“Thuram anh” trưởng thành từ đôi giày Messi tặng

Thuram cha đã chơi bóng cho Parma (thời đỉnh cao của CLB này), Juventus và Barcelona. Vì thế, Marcus đã sớm được làm quen với các siêu sao sân cỏ là bạn, đồng đội của cha. Ngay từ nhỏ Marcus đã biết nuôi dưỡng ước mơ để một ngày nào đó được gia nhập hàng ngũ ngôi sao như tờ keo bong da viết. 

“Messi thấy tôi cũng mê đá bóng lắm, nên tặng tôi 1 đôi giày. Tôi chỉ xỏ được vài lần trước khi nó trở nên quá chật chội, nên đành phải cho bạn. Bây giờ nghĩ lại, nó là món quà đầy ý nghĩa. Khi còn nhỏ, mỗi khi ra sân tôi đều nghĩ mình phải nỗ lực để xứng đáng xỏ đôi giày Messi tặng”, Marcus chia sẻ về đôi giày anh được Messi tặng năm xưa. 

Tin tuc bong da cho hay có điểm gì chung giữa tiền đạo mới nổi của Guingamp - Marcus Thuram và Lionel Messi? Đó là một đôi giày kỷ niệm từ cách đây 10 năm, khi Marcus chỉ là cậu nhóc 10 tuổi còn Messi đã là một ngôi sao ở tuổi 20, đồng đội với Thuram cha tại Barca. 

Chiếc áo đấu của Guingamp sớm muộn gì cũng trở nên chật chội cho Marcus. Tuyển trạch viên của các CLB lớn đã bắt đầu đến Guingamp để xem giò cẳng chàng tiền đạo 20 tuổi này. Nhưng Marcus không phải tài năng bóng đá duy nhất trong thế hệ sau của nhà Thuram…

Sự khởi đầu của Marcus ở Guingamp rất đáng chờ đợi. Sau 8 vòng đấu ở Ligue 1 mùa thể thao này, Marcus đã có 2 bàn thắng và 1 đường kiến tạo cho đồng đội lập công. Chặng đường để Marcus trở thành một chân sút danh tiếng còn dài, nhất là trong bối cảnh bóng đá Pháp đang nở rộ nhân tài. Nhưng ở tuổi 20, lại chỉ vừa mới được lên chơi ở Ligue 1, mấy ai có được sự khởi đầu như Marcus?