`

ĐẶNG VĂN LÂM LÀ CẦU THỦ NHIỀU TAI TIẾNG

10:45 | 12/09/2017

Năm 2011, Văn Lâm bị kỷ luật ở U19 Việt Nam. Sau đó tới năm 2013, CLB bong da 24h chủ quản HAGL cũng cắt hợp đồng với thủ môn Việt kiều sau lần anh to tiếng với BHL đội bóng phố núi.

 - Bóng Đá

Thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm trở về Việt Nam thử việc trong màu áo HAGL từ năm 2010. Sau đó một năm, anh được HLV Triệu Quang Hà gọi lên U19 Việt Nam dự Vòng chung kết U19 Đông Nam Á 2011. 

Tuy nhiên du doan bong da trong lần đầu lên tuyển, thủ môn Việt kiều không được các đồng đội quý mến do cách ứng xử không biết kính trên, nhường dưới. Bên cạnh đó, Lâm "tây" còn nhiều lần gây gổ với các đồng đội ở U19 Việt Nam do mâu thuẫn cá nhân. Một cầu thủ U19 Việt Nam thời bấy giờ kể rằng Lâm từng đuổi một đồng đội chạy dọc hành lang ở Trung tâm đào tạo trẻ VFF, đòi "ăn thua đủ".

Sau hàng loạt sự việc đáng tiếc, anh bị Ban huấn luyện nhắc nhở, kỷ luật và sau đó không được gọi trở lại U19 và các đội tuyển trẻ Việt Nam. 

Sau khi rời U19 Việt Nam vì sự cố, Văn Lâm trở lại phố núi khoác áo U21 HAGL dự giải U21 quốc gia năm 2012. Thủ môn Việt kiều tiếp tục mất điểm khi sút bóng vào cabin ban huấn luyện đội nhà để phản ứng việc HLV Nguyễn Quốc Tuấn không xếp anh bắt chính. Tới khi được lên đội 1 HAGL đá V.League, anh này quay lưng thể hiện thái độ coi thường các HLV ở đội trẻ U21 và U19 HAGL. 

"Lâm ngày xưa ở đội chửi cả fu** you với ban huấn luyện HAGL. Khi lên đội 1 đá V.League thì Lâm gặp các thầy ở đội trẻ không thèm chào hỏi. Đó là lý do HAGL quyết định chia tay thủ môn Việt kiều. Ket qua bong da hom nay Bầu Đức không chấp nhận một cầu thủ kém về đạo đức", một thành viên HAGL kể lại.

Sau khi rời HAGL, Văn Lâm trở về Nga khoác áo CLB Rodina. Tới năm 2015, thủ môn Việt kiều trở lại V.League khi thuyết phục được CLB Hải Phòng ký hợp đồng. 

Thủ môn sinh năm 1993 có phong độ tốt, được gọi lên tuyển và không có sự cố gì cho tới ngày 10/9/2017 vừa qua.

Theo Lê Sỹ Mạnh, trợ lý HLV CLB Hải Phòng đã vào phòng Đặng Văn Lâm để "dạy cho Lâm một bài học" vào trưa 10/9 vì Lâm nhiều lẫn "hỗn láo" với các đàn anh lớn tuổi (điển hình là hậu vệ Văn Nhiên, trung vệ Ngọc Thịnh và mới nhất là hậu vệ Anh Hùng trong trận thua B.Bình Dương).

Tuy nhiên, Sỹ Mạnh phủ nhận đuổi đánh Văn Lâm bằng dao. Anh giải thích sau đó Lâm chạy ra ngoài và ngã lật cổ chân ở cầu thang.

Tối 11/9, lãnh đạo CLB Hải Phòng đã báo cáo với lãnh đạo VPF rằng mâu thuẫn giữa Sỹ Mạnh và Văn Lâm xảy ra khi sinh hoạt bên ngoài sân bóng.

Trong những giờ qua, NHM bóng đá Việt Nam đang xôn xao trước thông tin thủ thành Đặng Văn Lâm bất ngờ nhập viện. Theo nhiều nguồn tin, thủ thành của CLB Hải Phòng đã bị một người cầm dao hành hung dẫn đến trượt chân té và bị lật cổ chân.

Người hành hung thủ thành Văn Lâm hiện được nhiều nghi ngờ chính là Lê Sỹ Mạnh, trợ lý HLV tại CLB Hải Phòng. Cách đây không lâu, trên trang cá nhân của cựu tuyển thủ Việt Nam cũng đã xuất hiện dòng bình luận đầy thách thức có nội dung "Lâm Tây, b* m*y chấp hết các loại báo đấy" càng khiến NHM tin rằng những tin đồn trước đó là sự thật.

Tuy nhiên những người tỉnh táo thì vẫn cho rằng có uẩn khúc trong sự việc này. Có vẻ như trang cá nhân của Lê Sỹ Mạnh cũng đã bị các phần tử xấu tấn công và đưa ra những thông tin thất thiệt.

Để làm rõ sự việc, nhiều nguồn tin cũng đã trao đổi trực tiếp với HLV Trương Việt Hoàng qua điện thoại. Theo vị thuyền trưởng của CLB Hải Phòng, thì hoàn toàn không có việc Sỹ Mạnh hành hung Đặng Văn Lâm.

Được biết cũng không hề có chuyện CLB Hải Phòng quyết định sa thải Sỹ Mạnh sau sự việc kể trên. Phía các cơ quan chức năng thời gian qua cũng chưa nhận được thông tin về vụ việc này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin nóng về sự việc này cho độc giả trong thời gian sớm nhất.